Mon. Nov 28th, 2022

บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน บ้านสไตล์โมเดิร์น ถือได้ว่า เป็นสไตล์การแต่งบ้าน ที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก เนื่องจากในยุคปัจจุบัน ต้องการความเรียบง่าย ซึ่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นสไตล์ที่สวย ที่เรียบง่าย และ แฝงไปด้วย ความทันสมัย

เข้ากันได้ดี กับเฟอร์นิเจอร์แทบจะ ทุก ๆ รูปแบบ เพื่อเป็นการ ทำความรู้จักกับ สไตล์บ้าน แบบโมเดิร์น ให้ดียิ่งขึ้น เรามีข้อมูล ขั้นเบื้องต้น เกี่ยวกับ บ้านสไตล์นี้มาฝาก ให้ได้อ่านกันเพลิน ๆ แล้วคุณจะได้รู้ว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น นั้น มีดีมากกว่า แค่ความสวยงาม ออกแบบภายใน

ที่มาของบ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นการก่อสร้าง ที่ได้รับอิทธิพล มาจากช่วง ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม ในศตวรรษ ที่ 18 โดยในช่วงเวลานี้ เป็นช่วงเวลาที่ ผู้คนให้ความสำคัญ กับการใช้ ทรัพยากร ให้คุ้มค่า โดยจะทำการลด การใช้วัสดุอุปกรณ์ ที่ไม่มีความจำเป็น สำหรับ การก่อสร้าง

และเพื่อเป็นการ ลดความฟุ่มเฟือย จึงได้มีการนำรูปทรง ของเรขาคณิต มาเป็นแบบ ของโครงสร้างบ้าน โดยการตกแต่ง สไตล์โมเดิร์น ยังเน้นไปที่ ความเรียบง่าย ไม่นิยมการตกแต่ง ที่มากจนเกินไป โดยให้ความสำคัญ กับการเลือกใช้ พื้นผิว ที่มีความเป็นธรรมชาติ

อีกทั้ง ทุก ๆ พื้นที่ ต้องมีประโยชน์ สามารถใช้สอย ได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ คำว่า Modern ที่แปลว่า สิ่งใหม่ ๆ จึงถูกนำมา นิยาม การตกแต่งสไตล์นี้ เพื่อสื่อถึง ความสวยหรู ที่มีความทันสมัย

บ้านสไตล์โมเดิร์น มักจะเน้นที่ ประโยชน์ในการใช้สอย เป็นหลัก การออกแบบ ตามรูปทรง เลขาคณิต จึงเข้ามามีบทบาท เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้บ้าน แยกเป็นสัด เป็นส่วนได้ ให้คุณใช้งาน ได้อย่างเต็มที่

รวมถึง มีจุดเด่นที่หลังคา แบบพื้นเรียบ หรือ หลังคาเพิงแหงน ที่ต่างจาก หลังคาหน้าจั่วทั่ว ๆ ไป ทำให้ภาพรวมของบ้าน ดูไม่มาก หรือ ไม่น้อยจนเกินไป >> บ้านสไตล์มินิมอล

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

  1. บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่เรียบง่าย แต่มีลูกเล่น

เพิ่มความสวยงาม ให้กับบ้าน ทรงโมเดิร์น แบบธรรมดา ๆ ได้ด้วย การใส่รูปทรงเลขาคณิต ที่มีความแปลกตาเข้าไป แล้วเลือกใช้ สีที่ดึงดูดตา ก็ช่วยให้บ้าน สไตล์โมเดิร์น แบบธรรมดา ๆ ทั่ว ๆ ไป ที่เห็นได้ ในหมู่บ้านจัดสรร ดูมีเอกลักษณ์ เพิ่มมากขึ้นได้

  1. บ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปทรงแปลกตา

แน่นอนว่า บ้านแบบโมเดิร์นนั้น เน้นที่ รูปทรงเลขาคณิต แต่สำหรับใคร ที่มีความชื่นชอบ ความแตกต่าง สามารถออกแบบบ้าน ให้มีมากกว่า สามเหลี่ยม หรือ สี่เหลี่ยม ก็ได้ และ ยังสามารถ ออกแบบ ให้ระเบียงบ้าน ยื่นออกมา จากตัวบ้าน แทนการใช้กันสาด บังแดด ก็ได้เช่นกัน

  1. บ้านสไตล์โมเดิร์นเข้ากับธรรมชาติ

บ้านสไตล์โมเดิร์น ไม่จำเป็น ที่จะต้องตั้งอยู่ ในเมืองเท่านั้น หลาย ๆ คน จึงเคยเห็นบ้านพักอากาศ ในสไตล์ Modern ตามภูเขา หรือ ชายทะเล อยู่บ่อย ๆ โดยการสร้างบ้าน สไตล์นี้ ในพื้นที่ธรรมชาติ

ควรเลือกใช้วัสดุ ที่ดูกลมกลืน กับธรรมชาติ เช่น ไม้ และ ควรเลือกใช้สี ที่ไม่ฉูดฉาด มากจนเกินไป เช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล เป็นต้น

  1. บ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นแสงสว่าง

รูปแบบบ้าน โมเดิร์น ที่แสงสว่าง เข้าถึงได้มาก เป็นอีกไอเดีย ที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะ การสร้างบ้านแบบนี้ เป็นบ้านพักตากอากาศ เพราะหน้าต่างรอบ ๆ บ้าน จะทำให้เราได้เห็นทิวทัศน์ อย่างเต็มที่

รวมถึง ในช่วงกลางคืน หากเลือกใช้ ไฟโทนสีส้ม หรือ สีเหลือง ก็ทำให้ตัวบ้าน ดูอบอุ่น มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม บ้านแบบ สไตล์นี้ ก็ควรสร้าง ในพื้นที่ ที่ไม่ติดกับ คนอื่นมากเกินไป เพื่อความเป็นส่วนตัว

  1. บ้านสไตล์โมเดิร์นสไตล์บ้านไม้

บ้านโมเดิร์น ไม่ได้จำกัดแค่ การฉาบคอนกรีตเรียบ แล้วทาสี เท่านั้น แต่ยังสามารถ เลือกใช้วัสดุอื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน เช่น การออกแบบบ้าน ตามรูปทรง เลขาคณิตแล้ว เลือกใช้ไม้ระแนง ในการตกแต่ง แทนการทาสี และ เลือกใช้ รั้วต้นไม้ แทนการทำรั้ว คอนกรีต เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยทำให้ บรรยากาศภายในบ้าน ของคุณ ดูเป็นมิตร แต่ยังคง ความเป็นส่วนตัว ได้เป็นอย่างดี อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *