Tue. Nov 29th, 2022

ฝ่ายฟุตบอล สมาคมกีฬา แห่งจังหวัดเชียงใหม่ เดินหน้าเต็มร้อย นำลูกหนัง แห่งชาติ เชียงใหม่ พร้อมลุย กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ภาค 5 ลำพูนเกมส์ ที่จะจัดในเดือน มกราคม 2565

พร้อมเปิดตัว ผู้สนับสนุน ชุดการแข่งขันหลัก อย่างเป็นทางการ ฝ่ายฟุตบอล ตั้งเป้า ต้องไปต่อใน กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ศรีสะเกษเกมส์ ในเดือน มีนาคม 2565 อย่างแน่นอน สล็อต

ประธานฝ่ายฟุตบอล สมาคมกีฬา จังหวัดเชียงใหม่ สมชาย นันทโกวัฒน์ แจ้งว่า การเตรียม ทีมฟุตบอลแห่งชาติ ของฝ่ายฟุตบอล สมาคมกีฬา จังหวัดเชียงใหม่

ชุดสู้ศึกคัด ภาคกีฬาแห่งชาติ ภาค 5 ต้นเดือน มกราคม 2565 ที่จังหวัดลำพูน เป็นเจ้าภาพ นั้น ในส่วนของ การเตรียมทีมฟุตบอลชาย ฝ่ายฟุตบอล สมาคมกีฬา

จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับความร่วมมือ เป็นอย่างดี จากมหาวิทยาลัย การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขต เชียงใหม่ โดย ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดีฯ ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ ในการเตรียม ทีมฟุตบอล ชุดกีฬาแห่งชาติ ตลอดจน สถานที่ ในการเก็บตัว และการฝึกซ้อม

รวมไปถึง ได้ให้ความร่วมมือ เป็นอย่างดี ในการให้นักฟุตบอล ของมหาวิทยาลัย การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขต เชียงใหม่ (สิงห์เหนือเชียงใหม่) มาร่วมคัดเลือก เป็นนักฟุตบอล ตัวแทน ของจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดจน Staff Coach

โดยทางฝ่ายฟุตบอลเอง มีความเชื่อมั่นว่า นักฟุตบอลชุดนี้ มีศักยภาพ มากพอที่จะได้เป็นตัวแทน ของ ภาค 5 ไปทำการแข่งขัน กีฬาแห่งชาติ ระดับประเทศ ที่จังหวัดศรีสะเกษ เป็นเจ้าภาพได้

ในส่วนของ ผู้สนับสนุน กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ของ บริษัท ทูเอสสปอร์ต จำกัด นายณัฐวุฒิ แสนสุข ได้กล่าว ความรู้สึก ถึงการที่ได้เข้ามา มีส่วนร่วม กับทีมฟุตบอล แห่งชาติเชียงใหม่ ชุดนี้ ว่า ตนเอง ในฐานะ เคยเป็นนักฟุตบอล คนหนึ่ง และโดยส่วนตัว เป็นคนที่ชื่นชอบ ฟุตบอล เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อยากจะเข้ามา มีส่วนร่วม กับทีมฟุตบอล ของจังหวัดเชียงใหม่

โดยเฉพาะ นักกีฬาฟุตบอล ชุดกีฬาแห่งชาติ ชุดนี้ ซึ่งตนเอง ได้ติดตามผลงาน และการเตรียมทีมมา โดยตลอด โดยเฉพาะ การทำทีม แบบมืออาชีพ ของ คณะทำงาน ผมจึงไม่ลังเลใจเลย ที่จะให้การสนับสนุน อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น ชุดฝึกซ้อม และชุดแข่งขัน

ซึ่งปัจจุบัน บริษัทเรา ก็เข้าไปมีบทบาท ในการสนับสนุน ฟุตบอลอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น

  • สโมสรลำพูนวอริเออร์
  • สโมสรฟุตบอลปลวกแดง ยูไนเต็ด

และอีกหลาย ๆ สโมสร ที่บริษัทกำลังพิจารณา โดยบริษัทเรา มุ่งเน้นในการ ที่ร่วมกันสร้าง ร่วมกันพัฒนา ฟุตบอลไทย ให้มีศักยภาพ และโดยเฉพาะ อย่างยิ่ง ฟุตบอลเชียงใหม่ ผมมีความยินดี เป็นอย่างยิ่ง ครับ

สมาคมกีฬา’แห่งประเทศไทย’

การกีฬา คือ กิจกรรม ที่เป็นส่วนหนึ่ง ของชีวิต เล่นเพื่อความสนุกสนาน และเพื่อแสดงออก ซึ่งความสามารถ ของร่างกาย ในเวลาว่าง โดยความสมัครใจ ซึ่งเป็นนิยาม โดยทั่วไป ของการเล่นกีฬา เพื่อการสันทนาการ แต่วิวัฒนาการ ของการเล่นกีฬา มีลักษณะที่เปลี่ยนไป จากการเล่น เพื่อสันทนาการ กลายมาเป็น การเล่นเพื่อ การอาชีพมากยิ่งขึ้น

การกีฬา มีลักษณะ เป็นสถาบัน สังคมอย่างหนึ่ง สถาบันสังคมนี้ ต้องมีมาตรการ กฎระเบียบ ในการเล่น และมีหน่วยงาน ที่เป็นผู้รักษา มาตรการต่าง ๆ ให้เป็นไปตาม กฎระเบียบ ที่ได้วางไว้ เช่น องค์การของสังคม ซึ่งจัดดำเนินการ ควบคุมกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ การกีฬา เช่น ชมรมกีฬา สมาคมกีฬา องค์การบริหาร การกีฬา ทั้งในระดับชาติ และระหว่างชาติ เป็นต้น

และองค์กรต่าง ๆ อาจจะเป็นหน่วยงาน ที่คอยเป็นผู้สนับสนุน สิทธิประโยชน์ ทางด้านกีฬาอีกด้วย ดังนั้น การกีฬา ของประเทศ จะบรรลุผลได้ ก็ด้วยการบริหาร จัดการ การกีฬาที่ดี ในกรอบของ กติกา และ มารยาท

ช่วยพัฒนาคน ให้รู้จักแพ้ รู้ชนะ และ รู้จักการให้อภัย จึงเป็นการพัฒนา ประเทศทางอ้อม อีกด้านหนึ่ง ในด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม สติปัญญา ของคนในสังคม เพื่อการพัฒนา คุณภาพชีวิต เศรษฐกิจ สังคม และ วัฒนธรรม ที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

จึงต้องมีการ จัดตั้งหน่วยงาน ที่ทำหน้าที่ ในการพัฒนา กีฬา ในประเภทต่าง ๆ ขึ้น โดยหนึ่งใน หน่วยงาน ที่สำคัญ คือ หน่วยงานในรูปแบบ “สมาคม” ซึ่งการดำเนิน การจัดตั้ง สมาคมกีฬา แห่งประเทศไทย ได้นั้น ต้องได้รับอนุญาต จากการกีฬา แห่งประเทศไทย ตามพระราชบัญญัติ การกีฬา แห่งประเทศไทย พ.ศ. 2558 มาตรา 49 และ มาตรา 53

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *